Bí thư Trung ương Đoàn tiếp đoàn đại biểu cán bộ thanh niên Lào

Thứ hai - 14/10/2019 23:39
Chiều ngày 10/10, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam đã tiếp xã giao đoàn đại biểu cán bộ thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Khăm Pha Sỷ Ven Sa Mỏn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn At Tạ Pư làm trưởng đoàn.
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tặng lưu niệm cho đoàn đại biểu thanh niên Lào tham gia Lớp bồi dưỡng về công tác thanh niên khóa 25 tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chào mừng các đại biểu thanh niên Lào tham gia Lớp bồi dưỡng về công tác thanh niên cho cán bộ Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào khóa 25.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Bí thư TƯ Đoàn Bùi Quang Huy khẳng định Quan hệ Việt - Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Cay sỏn phôm vi hẳn, Chủ tịch Sụ pha vu vông kính yêu gây dựng và các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp, là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc chúng ta. Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, trong sáng hiếm có trên thế giới.

2

Tham gia lớp bồi dường có 49 đại biểu cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào

Cùng với quan hệ tốt đẹp, đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa tổ chức Đoàn và thanh thiếu nhi hai nước chúng ta cũng được thúc đẩy lên một tầm cao mới, sâu sắc và thiết thực hơn.

Đồng chí Bùi Quang Huy mong muốn Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ hai nước Việt Nam - Lào sẽ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ hơn trong các hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên đa phương trong khu vực và trên thế giới, nhất là trong hợp tác thanh niên ASEAN.

3

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn tin tưởng rằng, dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, tuy nhiên
với tình cảm hữu nghị đoàn kết chân thành giữa tuổi trẻ hai nước, Đoàn TNCS hai nước sẽ quyết tâm thực hiện
thắng lợi những nội dung hợp tác trong giai đoạn 2017-2022.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư T.Ư Đoàn cũng khẳng định phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNNDCM Lào triển khai thực hiện các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2017 - 2022 với nhiều nội dung, nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với tổ chức Đoàn và thanh thiếu nhi hai nước.

4

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ Đoàn Thanh niên NDCM Lào

Thời gian tới, đồng chí Bí thư TƯ Đoàn mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong thế hệ trẻ hai nước, coi đây là công tác có ý nghĩa quan trọng để vun đắp phát huy và truyền tiếp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc chúng ta. Bên cạnh đó, hai nước sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác doanh nhân trẻ. "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các bạn trong việc đồng hành cùng thanh niên hai nước khởi nghiệp và cùng nhau khởi nghiệp", đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn