Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện hè “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021

Chủ nhật - 13/06/2021 22:29
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Ngày 12/6/2021, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động ra quân tình nguyện hè “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021 với sự đồng hành của các Cụm thi đua số 2, Cụm thi đua số 5, Thư viện tỉnh Cao Bằng, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sơn Hạnh Liên.
Tặng 1.000 cây xanh cho Huyện đoàn Quảng Hoà.
Chương trình tình nguyện gồm các hoạt động: Lao động tình nguyện xây dựng điểm thư viện cho em (tặng tủ sách và 400 đầu sách thiếu nhi, sơn tường phòng thư viện); trao tặng 10 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Ngọc Quyến, trường Tiểu học Phi Hải, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa; Xây dựng và bàn giao mô hình phân loại rác cho Đoàn xã Phi Hải; Trồng mới 1.000 cây xanh. Tổng giá trị các hoạt động trên 30 triệu đồng.
Trao tặng mô hình phân loại rác cho Đoàn xã Phi Hải,  huyện Quảng Hoà.

Tặng 10 cặp sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Ngọc Quyến, trường Tiểu học Phi Hải.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc nâng cao chất lượng văn hóa đọc, góp phần xây dựng tủ sách học đường giúp thanh niên, học sinh vùng sâu, vùng xa biên giới có cơ hội được tiếp cận những cuốn sách hay, bổ ích; nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa; hưởng ứng Sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị trong Cụm thi đua và các đơn vị trong toàn Đoàn Khối.

Tác giả: Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh