Đoàn TN Công an tỉnh: Phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Chủ nhật - 20/06/2021 22:34
Ngày 15/6/2021, Đoàn Thanh niên (TN) Công an tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Trùng Khánh (Đơn vị kết nghĩa) tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2021 tại xóm Bản Chang, Bản Giang, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.
Thăm hỏi, động viên và tặng quà chốt Biên phòng thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên tuyến biên giới.
Ngay sau buổi Lễ, chương trình đã diễn ra với chuỗi các hoạt động: Thăm hỏi, tặng quà 03 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xóm; huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chị Hoàng Thị Đôi (Gia đình chị Đôi có chồng mất sớm, ngôi nhà của 2 mẹ con đã xập xệ, không thể tiếp tục sinh hoạt); thành lập các tổ nhóm tiến hành đi từng nhà, phát tờ rơi, móc khóa Đường dây nóng y tế, khẩu trang y tế. Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Căn cước công dân tại các hộ gia đình; thăm hỏi, động viên và tặng quà 02 chốt Biên phòng thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên tuyến biên giới. Các phần quà gồm khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm như nước uống, mì tôm... Tổng giá trị hoạt động trên 5 triệu đồng.

Chuỗi hoạt động phối hợp ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2021 của Đoàn TN Công an tỉnh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới. Hoạt động diễn ra đảm bảo thực hiện tốt các nội dung phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Đoàn TN Công an tỉnh