Quảng Hòa: Tập huấn bơi lội, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi tại thị trấn Quảng Uyên

Thứ ba - 13/07/2021 22:58
Chiều ngày 13/7, tại bể bơi Bình Minh, xóm Đồng Ất, thị trấn Quảng Uyên, Huyện Đoàn Quảng Hòa tổ chức sinh hoạt điểm về tập huấn bơi lội, phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi của các khu dân cư trên địa bàn thị trấn.
Quảng Hòa tập huấn bơi lội, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi tại thị trấn Quảng Uyên.
Tại buổi sinh hoạt, các em thiếu nhi được tập huấn, hướng dẫn, trang bị những kiến thức cơ bản về thực hành bơi dưới nước, phương pháp bơi an toàn cho trẻ em, kỹ thuật bơi phù hợp cho lứa tuổi thiếu nhi, kỹ năng phòng chống đuối nước, cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước, các phương pháp cứu đuối nước…..

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước cho thiếu nhi. Tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống tai nạn do đuối nước ở trẻ em; vận động phụ huynh học sinh thường xuyên quan tâm giám sát, quản lý trẻ em, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè và mùa mưa lũ để tránh xảy ra những tai nạn thương tâm do đuối nước.

Cũng trong buổi sinh hoạt, các em thiếu nhi ở các khu dân cư còn tham gia giao lưu kéo co qua đó tạo tinh thần vui tươi, hứng khởi giúp các em từng bước hoàn thiện kỹ năng bản thân, tăng cường tình đoàn kết. Thông qua các hoạt động bổ ích trong dịp hè sẽ là hành trang và động lực để các em thiếu nhi tiếp tục phấn đấu trong năm học mới.

Tác giả: Đàm Diện - Trung tâm VH & TT huyện Quảng Hòa