Sẵn sàng cho Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Thứ năm - 01/07/2021 22:40
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 07-08/7/2021, tỉnh Cao Bằng có 21 điểm thi với 4.768 thí sinh đăng ký. Toàn tỉnh sẽ thành lập 117 đội hình thanh niên tình nguyện với gần 1.080 tình nguyện viên tại 21 điểm thi và tại các xã, thị trấn.
Đội hình thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Nội trú tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc thành lập các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn chủ động triển khai các nội dung trong chương trình, đảm bảo các hoạt động diễn ra hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ được thí sinh bước vào kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả tốt. Đối với đội hình thanh niên tình nguyện tại các điểm thi sẽ được chia thành nhiều đội hình theo từng nhiệm vụ cụ thể như: hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong tìm địa điểm thi, phòng thi, tìm nhà trọ, chỗ ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hỗ trợ tư vấn tâm lý, động viên thí sinh trước và sau khi thi; hỗ trợ nước uống, tổ chức nấu các suất cơm, dụng cụ học tập, đưa đón từ nơi trọ đến địa điểm thi và ngược lại miễn phí; tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi... nhiều đơn vị đã thành lập các nhóm/đội xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh. Đối với các đội hình thành niên tình nguyện được thành lập tại các xã, thị trấn sẽ luôn túc trực sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh cần sự trợ giúp khi có sự cố xảy ra trong quá trình di chuyển từ nhà đến địa điểm thi.

Các đơn vị đã chủ động vận động, xã hội hóa kinh phí để triển khai chương trình tại đơn vị. Dự kiến chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 các đơn vị trong toàn tỉnh sẽ tặng 232 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 1.399 suất cơm miễn phí, 2.875 chai nước lọc, 6.300 cốc trà chanh, nước ngọt các loại, 210 hộp sữa; 25 hộp bánh ngọt, hỗ trợ 530 lượt đưa đón thí sinh, trên 350 nước sát khuẩn, 5.300 khẩu trang y tế; 180 bút bi, 912 bút chì, 552 tẩy, 130 thước kẻ, 106 gọt bút chì... Tổng kinh phí hỗ trợ đến thời điểm hiện tại các đơn vị huy động được cho chương trình là 83.450.000đ.  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kết nối một số nguồn lực và thực hiện phân bổ 100 áo, 100 mũ tiếp sức mùa thi, 106 thùng nước lọc, 80 thùng sữa, 14 thùng nước chanh dây, 21 thùng nước rửa tay khô, 150 bộ dụng cụ học tập cho các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.
Thành Đoàn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Cao Bằng
tặng học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi.

Trước đó, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã tổ chức tập huấn, đến thăm, động viên, tặng quà cho cho các đội hình tình nguyện, phối hợp trao học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi diễn ra kỳ thi.

Tác giả: Ban TTN trường học Tỉnh Đoàn