Thượng uý Phạm Xuân Trường tái cử chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ tư - 27/07/2022 23:41
Ngày 27/7, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
BCH Đoàn tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, các huyện, thành phố cùng 130 đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công an tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội.
Luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Tỉnh Đoàn Cao Bằng; sự định hướng, hướng dẫn trong tổ chức các phong trào thanh niên trong CAND của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn, phong trào thanh niên Công an tỉnh đã có những chuyển biến mới, chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn trong CAND được quan tâm; sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị được nâng lên, hầu hết đoàn viên thanh niên Công an tỉnh có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành và tin tưởng tuyệt đối với Đảng, xung kích, mưu trí, dũng cảm, chịu đựng được khó khăn, gian khổ trước những yêu cầu ngày càng cao trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã quán triệt nghiêm túc những quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn cấp trên trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch để tổ chức hoạt động phù hợp với tính chất, yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong CAND, từ đó đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và biểu dương.
Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc Khối lực lượng vũ trang trong thực hiện công tác Đoàn và PTTN, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc dẫn đầu khối thi đua 05 năm liên tiếp, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công an, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen. Thông qua các phong trào, có 218 lượt tập thể, 348 lượt đoàn viên lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.
Trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ
Thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn, đ/c Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ.
Với chủ đề " Khát vọng – Sáng tạo – Bản Lĩnh – Nhân văn”, Đại hội đã thông qua 11 mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng thẳng thắng nhìn lại những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.
Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đối thoại, giải đáp tâm tư, nguyện vọng với cán bộ Đoàn, đoàn viên tham dự Đại hội. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, đoàn viên đã đặt nhiều câu hỏi về tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, yêu cầu đặt ra đối với đơn vị và định hướng về trách nhiệm của đoàn viên trong thời gian tới; việc thực hiện các chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sỹ; định hướng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên hiện nay; vai trò của các đoàn thể quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh… Lãnh đạo Công an tỉnh trả lời, giải đáp thắc mắc và ghi nhận những ý kiến mang tính xây dựng để công tác đoàn thể ngày càng hiệu quả.
công an
Đ/c Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đối thoại với đoàn viên.
Đại biểu bỏ phiếu
Đại biểu bỏ phiếu.
Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh gồm 19 đồng chí, đồng thời trực tiếp bầu chức danh Bí thư, theo đó đồng chí Thượng uý Phạm Xuân Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh khóa XI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh khóa XII.