Bảo hiểm xã hội tỉnh: Tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành của ngành

Thứ tư - 20/06/2018 03:09
Ngày 12/6/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành của ngành BHXH (eoffice) qua hệ thống trực tuyến.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, viên chức phòng Công nghệ thông tin, văn phòng; tại điểm cầu các huyện, thành phố có Giám đốc, Phó Giám đốc, viên chức công nghệ thông tin và văn thư BHXH các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai và hướng dẫn thực hành cài đặt, sử dụng chữ ký số chuyên dụng của Ban cơ yếu chính phủ; soạn thảo văn bản, trao đổi thông tin, xử lý công việc; trình ký, phát hành văn bản sử dụng chữ ký số.

Việc triển khai sử dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành của ngành BHXH góp phần tiết kiệm thời gian, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy, giảm thời gian xử lý công việc, đồng thời là công cụ để kiểm tra, giám sát quá trình thực thi công vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động ngành.

Nguồn tin: BTG tổng hợp