BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN TỔ CHỨC ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO TTN ĐỢT 1 NĂM 2021

Thứ hai - 09/08/2021 21:41
Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2021 , Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra, giám sát đợt 1 năm 2021 tại Đoàn xã Vân Trình (huyện Thạch An), Huyện Đoàn Thạch An, Chi đoàn Công ty Xăng dầu và Đoàn thanh niên khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đoàn kiểm tra do đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn. Tại cơ sở, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo cấp uỷ và các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cơ sở.
Nội dung kiểm tra tập trung vào kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2021 với chủ đề “Thanh niên Cao Bằng khởi nghiệp, lập nghiệp”, việc duy trì, thành lập mới các mô hình và câu lạc bộ của Đoàn thanh niên; Việc thực hiện hoạt động ủy thác cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội, các giải pháp nâng cao chất lượng Tổ TK&VV, thành lập các Tổ TK&VV tại các xã chưa có Tổ TK&VV do Đoàn thanh niên quản lý; Kết quả thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021; công tác phòng, chống dịch Covid 19.
 Đồng thời kiểm tra các chuyên đề về việc xây dựng và triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm tra công tác xây dựng Đoàn, công tác đoàn viên, việc triển khai chương trình Rèn luyện đoàn viên; việc triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, kết quả đăng tải ý tưởng sáng tạo lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo.
Tại các đơn vị được kiểm tra,  Đoàn công tác đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cơ sở trong việc khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà các đơn vị còn mắc phải như việc duy trì sinh hoạt chi đoàn chưa được thường xuyên, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn chưa quyết liệt... Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chấp hành Đoàn, Ban Thường vụ cơ sở tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai các hoạt động của tổ chức Đoàn tại cơ sở; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở được triển khai thuận lợi, phát huy thế mạnh của đoàn viên, thanh niên trong triển khai và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu chính trị của đơn vị.
Thông qua đợt kiểm tra, giám sát nhằm nắm bắt tình hình, đánh giá thực trạng tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2021; công tác triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, làm cơ sở tiếp tục định hướng chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
 Một số hình ảnh kiểm tra
Kiểm tra tại chi đoàn công ty xăng dầu
Kiểm tra tại Chi đoàn Công ty cổ phần Xăng dầu
Kiểm tra tại Đòa khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh