Ấm áp Xuân tình nguyện trên quê hương cách mạng Cao Bằng

Thứ tư - 09/03/2022 04:04
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong 04 ngày, từ ngày 17 đến 20/02/2022, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an, Đoàn Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp các đơn vị đồng hành: Quỹ từ thiện Bigshare và Công ty cổ phần Z Holdding tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2021” và “Xuân Tình nguyện 2022” tại tỉnh Cao Bằng.Đại tá Hà Thanh Sơn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng dự và chỉ đạo chương trình.
Chương trình Tết trồng cây tại xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa
Tại huyện Bảo Lâm và Nguyên Bình, Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị đã tổ chức Lễ khánh thành điểm trường và sân chơi thiếu nhi tại điểm trường Lũng Piào, xã Mông Ân; Thăm hỏi, động viên và trao tặng bình nóng lạnh cho lực lượng Công an xã Mông Ân, Công an xã Vũ Nông; thăm hỏi, tặng quà con của đồng chí Bàn Dào Phin – cán bộ Công an huyện Nguyên Bình mắc bệnh bại não, là đối tượng thụ hưởng công trình “Em nuôi Đoàn – Hội” do Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng triển khai từ năm 2018. Tại huyện Quảng Hòa, Đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Ngãi (94 tuổi) trú tại xóm Tân Yên A, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trịnh Trọng Thập trú tại xóm Háng Chấu – Bản Vương; Trao tặng quà cho lực lượng Công an xã; Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi, trồng cây xanh tại Trường tiểu học và THCS Háng Chấu. Với tổng giá trị các hoạt động gần 600 triệu đồng, tuổi trẻ Công an các đơn vị đã mang đến những món quà ấm áp, ý nghĩa là nguồn động viên lớn lao, góp phần cùng Nhân dân, các em học sinh và lực lượng Công an nơi vùng cao biên cương vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, đón mùa xuân mới Nhâm Dần 2022 yên vui, ấm áp.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tặng quà Công an xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng