Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

Thứ ba - 18/10/2022 03:14
Nhằm tăng cường giáo dục hiểu biết pháp luật về chủ quyền biên giới cho học sinh, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11.
Ngoại khóa tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại Cửa khẩu Trà Lĩnh.
Ngày 13 - 14/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho 752 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Trà Lĩnh và Trường THCS Hùng Quốc tại cửa khẩu Trà Lĩnh. Trong buổi Ngoại khóa, thầy và trò đã có được lắng nghe nội dung về 3 Văn kiện và có những hiểu biết thêm về khu Hợp tác kinh tế qua biên giới Trà Lĩnh Việt Nam – Long Bang Trung Quốc.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt nam 9/11. Thông qua các nội dung của buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trong đoàn viên, thanh niên về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
Tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý tại Mốc quốc giới số 836(2).
Ngày 18/10, Chi đoàn Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối hợp vời Trường THCS Hoà Chung và Trường THCS Đề Thám thành phố Cao Bằng tổ chức chuyến thăm quan Thác Bản Giốc kết hợp tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc tại Mốc quốc giới số 836(2). Hoạt động không chỉ giúp các bạn học sinh có trải nhiệm bổ ích mà còn được hiểu biết thêm về chủ quyền biên giới và đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.