Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2023

Thứ hai - 16/01/2023 03:41
Với mong muốn chia sẻ, động viên và giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón một Tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp, trong 02 ngày, ngày 12 và 13/01, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ tư vấn và trợ giúp trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2023 tại huyện Bảo Lâm. Tham dự chương trình có đồng chí Tô Phương Chi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, chủ nhiệm Câu lạc bộ tư vấn và trợ giúp trẻ em tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thúy - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo xã Thạch Lâm và Nam Cao huyện Bảo Lâm.
Đồng chí Tô Phương Chi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, chủ nhiệm CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em phát biểu tại chương trình.
Ngày 12/01, tại điểm trường Khau Noong thuộc trường Tiểu học Thạch Lâm, xã Thạch Lâm, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 45 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Tài Đức; 45 cặp sách của Doanh nghiệp thương mại và dịch vụ HHD Cao Bằng; trao tặng 45 bún khô và 45 suất đồ dùng học tập, tất ấm cho các em học sinh của điểm trường; Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng trực tiếp trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho 20 em có thành tốt trong học tập.

Trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh tại điểm trường Khau Noong.

Tiếp nối hoạt động tại điểm trường Khau Noong, ngày 13/01, Ban Tổ chức chương trình đã kết nối với Nhóm thiện nguyện Công ty cổ phần thời trang Yody thành phố Hải Dương tới thăm, trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 35 suất quà (gồm áo ấm, đồ dùng học tập, tất, găng tay, ủng,…) cho 35 em học sinh là con em của các hộ gia đình  trên địa bàn xóm Phia Cò, xã Nam Cao, với tổng trị giá trên 58 triệu đồng.

Đồng chí Tô Phương Chi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, chủ nhiệm CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em và Nhóm thiện nguyện thời trang Yody thành phố Hải Dương trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xóm Phia Cò, xã Nam Cao.

Những phần quà được trao đi trong mùa xuân mới hi vọng sẽ giúp các hộ gia đình, các em học sinh vơi bớt khó khăn, có thêm niềm vui trong Tết Quý Mão năm 2023, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và con đường đến trường.