Chương trình thăm, hỗ trợ các gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023

Thứ năm - 25/05/2023 07:24
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, chiều ngày 24/5, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình thăm, hỗ trợ các gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Nông Thị Nhung - Nhân viên bán hàng tại Siêu thị Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng
Tham gia chương trình có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Bà Lương Thị Hồng Linh – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng, Giám đốc Siêu thị Ngọc Xuân; Bà Mai Thị Minh Châu – Phó Giám đốc Siêu thị Ngọc Xuân; các đồng chí đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Cao Bằng, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng.
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cao Bằng, trong đó, đoàn đến thăm gia đình đồng chí Nông Thị Nhung - Nhân viên bán hàng tại Siêu thị Ngọc Xuân, cư trú tại tổ 19, phường Sông Hiến. Gia đình đồng chí Nông Thị Nhung có em chồng (năm nay 20 tuổi) bị bại não, nằm liệt tại chỗ và phải có người chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày, chồng là lao động tự do, chưa có công việc ổn định.
Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm gia đình đồng chí Đỗ Trọng Nghĩa – Nhân viên Cửa hàng xe máy Honda Hòa An, cư trú tại tổ 3, phường Sông Bằng. Gia đình đồng chí Đỗ Trọng Nghĩa có hai bé trai (02 tuổi) hiện nay một bé đang phải theo học can thiệp lớp giáo dục đặc biệt, một bé chậm nói, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, chưa có nhà riêng, hiện tại đang ở nhờ nhà cậu.
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Đỗ Trọng Nghĩa – Nhân viên Cửa hàng xe máy Honda
Hòa An.
Đến thăm hỏi các gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đoàn công tác đã trao tặng mỗi gia đình một suất quà trị giá 500.000 đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, thể hiện  thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, qua đó động viên thanh niên công nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Vi Dưỡng – Ban Phong trào