Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” cấp tỉnh lần thứ IV, năm học 2021 – 2022

Thứ hai - 14/03/2022 00:29
Thực hiện thông báo số 10 cuộc thi tìm hiểu văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”. Ngày 12/03/2022 Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức vòng thi cấp tỉnh Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021 – 2022 tại các điểm thi trường THPT Chuyên, THPT Cao Bình và PTDT nội trú tỉnh.
Nội dung cuộc thi xoay quanh các kiến thức lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông; kiến thức lịch sử, văn hóa các địa phương, dân tộc; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử phong trào học sinh, sinh viên. Cùng với đó là tìm hiểu thành tựu 35 năm đổi mới đất nước (1986 - 2021); quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030…
Qua 08 tuần thi Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã lựa chọn ra 20 bạn thí sinh có tổng điểm cao nhất trong số 450 thi sinh tham gia để tiến hành vòng thi cấp tỉnh. Phần thi cấp tỉnh được chia làm 2 phần: phần trắc nghiệm bao gồm 30 câu hỏi với thời gian 15 phút và phần tự luận trong thời gian 60 phút bằng hình thức thi viết trên máy tính.
4 (2)
Cuộc thi đã tạo ra cho các em thanh thiếu niên một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, qua đó khơi gợi lên trong các em lòng yêu nước tinh thần tự hào dân tộc. phát huy hết vai trò, nhiệm vụ của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Sau khi vòng thi cấp tỉnh kết thúc thí sinh có điểm thi cao nhất của hai phần thi sẽ đại diện cho Tỉnh Cao Bằng tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn