Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Các hoạt động “Tháng 7 tri ân”

Thứ tư - 28/07/2021 04:44
Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc. Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức, triển khai nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cụ thể, thiết thực.
Tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh.
Trong tháng 7, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 trong đoàn viên thanh niên, thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Gặp mặt, giao lưu với các cựu chiến binh… Tăng cường tổ chức các hoạt động: Phối hợp với Huyện đoàn Nguyên Bình, Trung tâm anh ngữ Clever Junior tổ chức chương trình " Tháng 7 Tri ân" tại huyện Nguyên Bình; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Khu rừng Trần Hưng Đạo; trao tặng 02 bồn nước sinh hoạt (1000L) cho 02 gia đình chính sách tại Thị trấn Nguyên Bình; thực hiện Công trình thanh niên Đoàn khối " Nhà nhân ái" 2021 hỗ trợ gia đình quân nhân xuất ngũ khởi công, tháo dỡ, xây dựng nhà mới; ra quân tình nguyện phát quang, vệ sinh khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Cao Bằng; phối hợp với Hội Cự Chiến binh Khối tặng 01 suất quà cho thương binh trong Khối trị giá gần 1 triệu đồng.

Các cơ sở Đoàn đã chủ động, phối hợp với công đoàn, cơ quan, Hội Chữ thập đỏ, các đơn vị bạn tổ chức hoạt động, tiêu biểu như: Dâng hương tưởng niệm, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ Thanh Sơn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt tại các khu vực đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và nhân chuyến công tác tiêm chủng; thăm hỏi, tặng quà, phụng dưỡng thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng… Kết quả, toàn đoàn trao tặng trên 70 suất quà, tổng trị giá trên 350 triệu đồng.
Thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ.

Các hoạt động tri ân nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, thể hiện lòng thành kính, tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tác giả: Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh