Giám sát việc thực hiện quy chế cán bộ đoàn theo Quyết Định 289 -QĐ/TW tại Bảo Lạc

Thứ năm - 11/11/2021 04:34
Ngày 8/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn theo Quyết định 289 ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành tại huyện Bảo Lạc.
Đoàn giám sát làm việc tại huyện Bảo Lạc.
Đoàn giám sát gồm có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn – Trưởng Đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, đại diện sở Nội vụ, Mặt trận tổ quốc tỉnh cùng tham gia đoàn giám sát. Về phía địa phương thực hiện giám sát có đồng chí Hứa Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đồng chí Hoàng Thị Đà – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận huyện uỷ, Phòng Nội vụ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bảo Lạc.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của tỉnh đã nghe báo cáo và giám sát thực tế công tác chỉ đạo, triển khai và kết quả triển khai thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn tại huyện Bảo Lạc từ năm 2018 đến nay với các nội dung chính: công tác chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện Quy chế; Việc thực hiện trách nhiệm chỉ đạo thực hiện trong công tác cán bộ đoàn: về tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng; về công tác quy hoạch cán bộ Đoàn; việc bố trí, sử dụng, luân chuyển, điều động và tiếp nhận cán bộ đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc sau khi hết tuổi tham gia công tác đoàn; việc chỉ đạo xây dựng, thực hiện chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn; việc đánh giá, nhận xét, kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật đối với đội ngũ cán bộ Đoàn.
Thường trực huyện uỷ, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban  Dân vận, Phòng nội vụ huyện cùng các thành viên đoàn giám sát đã tiến hành trao đổi, thảo luận làm rõ các vấn đề cụ thể trong quá trình thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn theo quyết định 289 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành ngày 08/02/2010 tại địa phương; phân tích rõ thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện quy chế tại đơn vị. Đồng thời đoàn giám sát cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của đơn vị giám sát để tổng hợp báo cáo, đề xuất kịp thời với Tỉnh uỷ.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Bí thư Tỉnh Đoàn đánh giá cao sự quan tâm của Ban Thường vụ huyện uỷ Bảo Lạc trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện quy chế, cụ thể hoá các khâu trong công tác cán bộ đoàn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Thường trực huyện ủy tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đến công tác Đoàn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ Đoàn rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ huyện đoàn chủ động về công tác quy hoạch Ban Thường vụ, Ban Chấp hành huyện đoàn; tích cực tham mưu cấp uỷ trong việc bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ Đoàn; chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng, Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn.