Hà Quảng: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 25/06/2021 04:17
Ngày 24/5/2021, tại hội trường UBND thị trấn Thông Nông, Huyện đoàn, ủy ban Hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Trong 6 tháng đầu năm với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Quảng khởi nghiệp, lập nghiệp” Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức các hoạt động trên tất cả các mặt và đạt được nhiều kết quả như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng, 80 năm ngày Bác Hồ về nước, 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp…

Triển khai các phong trào sôi nổi, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đơn vị, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương thông qua các hoạt trong chương trình Xuân tình nguyện, hoạt động Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ Bộ Công an trên địa bàn huyện, tổ chức đồng loạt hoạt động ngày chủ nhật xanh  (21/3, 20/6), ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè...  Kết quả 6 tháng đầu năm huy động được hơn 9664 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; làm mới được 0,8 km đường bê tông nông thôn; tổng vệ sinh, phát quang tuyến đường tự quản được 11km; hỗ trợ 13 gia đình di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, xây dựng 05 nhà vệ sinh, trồng mới 10529 cây xanh... phối hợp với các đơn vị tình nguyện trao tặng được trên 2.020 suất quà, quần áo, sách vở với tổng giá trị hơn 810 triệu đồng… Công tác phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được quân tâm, tập trung triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó triển khai thực hiện chương trình số 04 của BCH Đảng bộ huyện Hà Quảng về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặ trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội… kết quả kết nạp được 699 đoàn viên mới, giới thiệu 256 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Đồng thời hội nghị đã Triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng