Hành trình của niềm tin – Hành trình tìm lại chính mình

Thứ sáu - 26/11/2021 04:00
Ngày 26/11/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình “Hành trình của niềm tin” tại thị trấn Thanh Nhật huyện Hạ Lang.
Hành trình niềm tin
Hạ Lang là huyện biên giới với nhiều khó khăn, trong những năm gần đây tình hình tội phạm ma tuý diễn ra trên địa bàn rất phức tạp đòi hỏi mỗi đoàn viên, thanh niên cần nâng cao ý thức cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn lôi kéo của tội phạm. Nhằm góp phần thay đổi hành vi với việc xây dựng và duy trì các mô hình hoạt động có hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc tham gia phòng, chống ma túy; phát huy vai trò xung kích, vận động giúp đỡ, giáo dục người nghiện ma túy và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, có đóng góp tích cực cho xã hội. Tỉnh Đoàn thanh niên đã lựa chọn Hạ Lang là đơn vị điểm tổ chức “Hành trình của niềm tin”. Tại chương trình, đoàn viên, thanh thiếu niên thị trấn Thanh Nhật đã được  nghe báo cáo viên của Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh trình bày về tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn cũng như những thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ của các đối tượng tội phạm ma tuý đối với thanh niên đã và đang cai nghiện. Lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của thanh niên hoàn lương sau thời gian thử thách cũng như  những chia sẻ của thanh niên đang thực hiện cai nghiện ma tuý tại cộng đồng để thấy được quá trình cai nghiện là một hành trình dài, đầy khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, các thanh niên sau cai nghiện đang tái hoà nhập cộng đồng đã khẳng định tuy hành trình cai nghiện khó khăn nhưng họ vẫn quyết tâm quay trở lại cuộc sống thường nhật, quyết tâm cai nghiện ma tuý thành công và quyết tâm không tái nghiện đồng thời cũng bày tỏ mong muốn các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ họ trên con đường trở về với cuộc sống thường nhật.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn