Hòa An: Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2023; triển khai Chương trình phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030

Thứ sáu - 14/04/2023 23:28
Ngày 14/4, Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2023; triển khai Chương trình phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết quý I năm 2023. Trong 3 tháng đầu năm, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Hòa An đã tổ chức được 74 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, thu hút trên 5.200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Huyện Đoàn phối hợp xây dựng được 01 công trình thanh niên thắp sáng tại xóm Bản Cải, xã Nguyễn Huệ; khánh thành 01 công trình thanh niên “Ngôi nhà phân loại rác” tại trường THPT Hòa An. Huy động đoàn viên vệ sinh 35km đường làng, ngõ xóm, tuyến đường thanh niên tự quản; trồng được 13.000 cây xanh. Trong dịp Tết đã phối hợp tặng trên 1.000 suất quà tết cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá các phần quà trên 180 triệu đồng; tổ chức ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Ký kết quy chế phối hợp hoạt động với Bưu điện huyện, hỗ trợ chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên và trang bị các kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số. Các đơn vị đoàn xã, thị trấn phối hợp tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, tặng 106 suất quà với tổng trị giá trên 12 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 06 hội nghị giới thiệu việc làm cho 187 đoàn viên thanh niên. Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện quy trình vay vốn hỗ trợ cho ĐVTN phát triển kinh tế. Đến nay, có 51 tổ tiết kiệm với 1.204 hộ vay, tổng dư nợ trên 80 tỷ 600 triệu đồng. Phối hợp tham mưu tổ chức thành công chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút 280 đoàn viên tham gia, kết quả hiến được 180 đơn vị máu. Tổ chức kết nạp được 168 đoàn viên mới. Giới thiệu 63 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng kết nạp 04 đồng chí.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị.
Phát huy kết quả đã đạt được, trong quý II năm 2023, Huyện Đoàn Hòa An tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng và cách chương trình đồng hành với thanh niên; đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, Đoàn cơ sở “3 chủ động”; triển khai có hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; Tổ chức tốt các hoạt động lớn cấp huyện theo chương trình công tác năm 2023 đã đề ra như: Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch ủy ban Nhân dân tỉnh với thanh niên tinh Cao Bằng năm 2023; Hội thi “Chỉ huy đội giỏi” và tìm hiểu Luật trẻ em; Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì cuộc sống cộng đồng; Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023…

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An tặng giấy khen cho 06 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và chia tay 02 đồng chí ủy viên BCH, BTV Huyện đoàn chuyển công tác khác.

Tại Hội nghị, Thường trực Huyện Đoàn, ủy ban Hội LHTN huyện đã triển khai, phổ biến chương trình phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 đến cán bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
HA Hội nghị quý 1

HA hội nghị quý 1 1