Hòa An: “Phiên tòa giả định” hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 26/10/2022 00:38
Ngày 24/10/2022, tại Trường THPT Hòa An, Huyện đoàn Hòa An chỉ đạo Câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật, Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa Án – Thi hành ánh và Đoàn Trường THPT Hòa An tổ chức “Phiên tòa giả định”, xét xử vụ án hình sự liên quan đến tai nạn giao thông do học sinh điều khiển phương tiện xe gắn máy; tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh.
“Phiên tòa giả định” hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022.
Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Ban giám hiệu Trường THPT Hòa An và toàn thể các em học sinh của nhà trường.
Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của thanh, thiếu niên về kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn giao thông; thực trạng vi phạm của một bộ phận học sinh khi tham gia giao thông hiện nay. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên là học sinh, nhất là trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện Đoàn Hòa An