Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng giai đoạn 2023 – 2028

Thứ tư - 12/04/2023 21:44
Ngày 12/4/2023, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên và Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 – 2028 .
Lễ ký kết Chương trình phối hợp Tỉnh Đoàn thanh niên và Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2023 – 2028
Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Uỷ viên BCH TW Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.

Tại Hội nghị, hai đơn vị đã cùng trao đổi, thảo luận, thống nhất và tiến hành ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 -  2028 với các nội dung phối hợp cụ thể: Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào thi đua; Chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, thanh niên công nhân; Phát triển đoàn viên công đoàn, hội viên; xây dựng tổ chức Công đoàn, tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu Uỷ viên BCH TW Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu   Uỷ viên BCH TW Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Trong đó xác định một số nội dung trọng tâm như: Phối hợp tổ chức hoạt động trong Tháng Thanh niên; Tháng Công nhân; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa nơi khó khăn dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, khai giảng năm học mới, dịp Tết Trung thu; phối hợp tổ chức, vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán...

Toàn cảnh Hội nghị kí kết
Toàn cảnh Hội nghị.

Chương trình phối hợp nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên công nhân trong thực hiện nhiệm vụ, tham gia chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng, lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, yêu nước. Quan tâm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, thanh niên công nhân; tăng cường tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên công nhân ngoài khu vực nhà nước, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn