Bảo Lâm: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, tổng kết Tháng Thanh niên và quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 22:20
Sáng ngày 07/4, Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) quý I, tổng kết Tháng Thanh niên và triển khai Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.
Các đại biểu dự hội nghị.
Chủ trì Hội nghị có Đ/c Nông Thị Lan - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm, Đ/c Nguyễn Ngọc Quảng - Phó Bí thư Huyện Đoàn và sự tham gia của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn Bảo Lâm và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hội nghị đã báo cáo sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN quý I; tình hình cập nhật quản lý đoàn viên, kết quả  Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027; góp ý dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong Quý I năm 2023, công tác Đoàn và phong trào TTN trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm 2023, với các hoạt động nổi bật như: Tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; Tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2023, Tháng Thanh niên, chủ nhật xanh, các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng trong các cấp bộ Đoàn. Kết quả đã tu sửa, phát quang đường giao thông nông thôn được 34 km, đổ mới đường bê tông nông thôn được 1 km, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, cơ quan, trường học được 220 cuộc,  vận động đoàn viên, thanh niên tham gia lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại các xã, thị trấn được 200 cột đèn, với trên 1.885 lượt ĐVTN tham gia; hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2023 toàn huyện trồng mới cây xanh được trên  51.160 cây. Kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ quà tặng và các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn các xã khó khăn của huyện trong dịp Tết Nguyên đán, trao tặng được trên 800 suất quà, với tổng trị giá trên 600.000.000 đồng; Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh xây dựng lớp học mới tại các điểm trường trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Bảo Lâm, xây mới được 03 phòng học và 02 nhà vệ sinh, với tổng kinh phí 990 triệu đồng; trao tặng 01 “Ngôi nhà tình nghĩa”, với tổng trị giá ngôi nhà là 60 triệu đồng; Phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023, đưa 81 đoàn viên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Các cơ sở Đoàn mở 13 lớp cảm tình Đoàn, qua đó kết nạp được 302 đoàn viên mới; giới thiệu được 54 đoàn viên tham gia học lớp nhận thức về Đảng, có 5 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp và có 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng.
BL Đồng chí Nông Thị Lan Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn đã báo cáo chuyên đề
Đồng chí Nông Thị Lan - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn đã báo cáo chuyên đề
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tại Hội nghị Đ/c Nông Thị Lan - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm đã báo cáo chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với nội dung: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dây ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững”. Nội dung chuyên đề, ngoài Lời giới thiệu và Kết luận, gồm 3 phần: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; (2) Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dây ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững. (3) Một số mẩu chuyện, lời huấn thị, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

BL Trao Giấy khen của Huyện Đoàn cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Trao Giấy khen của Huyện Đoàn cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và chia tay Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn huyện Bảo Lâm khoá V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm