Huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Chủ nhật - 15/05/2022 00:03
Ngày 14/5/2022, Huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp tổ chức chức chương trình chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19 với sự đồng hành của Qũy thiện tâm Công ty Servie, Công ty cổ phần công nghệ y tế FaCare Quốc tế, Hội chữ thập đỏ tỉnh.
Đoàn công tác tặng quà cho nhân dan xóm Lũng Mần, xã Đức Hạnh
Tham gia chương trình có đồng chí: Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Cao Bằng; đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lục Quang Trung – Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; đại diện Qũy thiện tâm Công ty Serive, Công đoàn Văn phòng Sở y tế, Chi đoàn LTT Sở y tế, Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm; đại diện lãnh đạo xã Đức Hạnh, Đồn Biên phòng Cốc Pàng.
Khám bệnh cho bà con nhân dân
Khám bệnh cho bà con nhân dân.
Tại chương trình tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, đặc biệt là chẩn đoán các bệnh về hậu Covid-19, cấp phát thuốc miễn phí cho 166 bà con nhân dân của xóm Lũng Mần. Sử dụng một số thiết bị và vật tư y tế: Máy huyết áp điện tử tự động, máy đo đường huyết FC-G168, que thử đường huyết máy G168, máy đo đa chức năng FC-M168, que thử UA, kim lấy máu do Công ty cổ phần công  nghệ y tế Facare Quốc tế tài trợ.
Chương trình trao tặng 92 suất quà cho 92 hộ dân tại xóm Lũng Mần (mỗi suất trị giá 420 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, sữa, bánh kẹo, nước mắm, muối, mì chính, bột canh); cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân với trị giá 23.360.000 đồng. Tổng giá trị trao tặng tại chương trình là 62.000.000 đồng.
Hướng dẫn bà con nhân dân cài đặt ứng dụng chăm sóc sức khỏe FaCare để theo dõi sức khỏe.
Chương trình tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, đặc biệt là chẩn đoán các bệnh về hậu Covid-19, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đức Hạnh nói riêng và người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung.