Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn thanh niên năm 2021

Thứ hai - 02/08/2021 04:50
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, sáng ngày 02/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên cho các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đoàn thanh niên năm 2021
Dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa – Hiệu trưởng trường Chính trị Hoàng Đình Giong; lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn và các phòng, khoa trường Chính trị Hoàng Đình Giong.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập rèn luyện nhà trường đề ra; tiếp thu tốt kiến thức giáo viên truyền đạt, mạnh dạn phát biểu, thảo luận trên lớp; vận dụng kiến thức học vào thực tế công việc tại địa phương. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh phức tạp và khó lường như hiện nay, đồng chí cũng đề nghị các học viên nâng cao ý thức thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, các quy định phòng chống dịch bệnh của tỉnh để lớp học được diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt.

Đ/c Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu tại Lễ khai giảng.

Theo như Kế hoạch ban đầu, lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn cơ sở gồm 60 học viên, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp, lớp học giảm xuống còn 49 học viên và được tổ chức từ ngày 02 - 09/8/2021 với 18 chuyên đề về tình hình công tác quốc tế; công tác Đoàn, Hội, Đội, được truyền tải, trao đổi tại lớp bồi dưỡng và 01 hoạt động đi thực tế thực hành kỹ năng tổ chức các hoạt động sẽ giúp các đồng chí học viên cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội qua đó đảm bảo triển khai hiệu quả các chương trình, phong trào, chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV. Đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội; giới thiệu và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, thiết thực, hiệu quả của các địa phương góp phần nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, Hội, Đội cũng như chất lượng phong trào tại các địa phương, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn