Khối thi đua số 2 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 21/06/2021 04:16
Ngày 19/6/2021 tại huyện Bảo Lạc, Khối thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh đoàn (gồm Hà Quảng, Hòa An, Nuyên Bình, Bảo Lâm, Bảo Lạc) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cảnh Giang - Ủy viên BTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn và đại diện các đơn vị trong khối thi đua số 2.
Thăm, tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Trong 6 tháng đầu năm các đơn vị trong Khối thi đua số 2 đã tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp, trong đó tập trung triển khai học tậpNghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN).... Trong 6 tháng đầu năm trong toàn Khối thi đua đã tổ chức được 350 cuộc với 12053 ĐVTN được quán triệt học tập.

Tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện với các hình thức đa dạng thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Kết quả trong toàn khối đã vận động ĐVTN tham gia đóng góp 29852 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, làm mới đường bê tông được 6,1 km, tu sửa được 79,5 km đường giao thông nông thôn, trồng được 55256 cây xanh; phối hợp tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được 820 xuất với trị giá trên 1 tỷ đồng; kết nạp được hơn 1500 đoàn viên mới, giới thiệu trên 800 đoàn viên ưu tú cho Đảng…

Đồng thời, Hội nghị đã triển khai các giải pháp triển khai các hoạt động khối thi đua 6 tháng cuối năm và thống nhất xây dựng công trình thanh niên năm 2021 của khối thi đua tại huyện Hà Quảng.

Trước đó, ngày 18/6/2021 các đơn vị khối thi đua số 2 đã đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Xuân Trường và 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng