Thứ ba - 27/07/2021 04:40
Tối 26/7/2021, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021) tại Nghĩa trang liệt sỹ Thanh Sơn, thành phố Cao Bằng.
Các đại biểu dâng vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hải Hoà - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Văn Thạch - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Ngọc Giáp - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Quốc Trung - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Cao Bằng; Câu lạc bộ nữ doanh nhân, các đơn vị tài trợ, đoàn viên, thanh niên, đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ thành phố Cao Bằng.
Đại biểu tham dự Lễ thắp nến tri ân giành một phút mặc niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Trong bầu không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh đọc lời tri ân thể hiện tấm lòng biết ơn đến những chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ Cao Bằng nguyện noi theo, tiếp bước cha anh sẵn sàng đấu tranh bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; chung sức, đồng lòng tiếp lửa truyền thống vinh quang mà các thế hệ cha anh đi trước, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh.
Đại biểu thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Tại chương trình, Ban tổ chức, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Cao Bằng trao tặng 10 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Trước đó, ngày 25/7/2021, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, lãnh đạo UBND thành phố Cao Bằng, Câu lạc bộ nữ doanh nhân đã trao tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn thành phố với tổng trị giá các suất quà trên 35 triệu đồng.

Đ/c Lê Hải Hoà - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng và Đ/c Hà Ngọc Giáp - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,
Bí thư Thành uỷ Cao Bằng trao tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn và Bà Chu Thị Xuân - Giám đốc Công ty Xuất nhập Khẩu Cao Bằng,
Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh trao tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Cùng với hoạt động cấp tỉnh, tại các huyện, thành phố, 2.935 phần mộ liệt sỹ ở 145 nghĩa trang, nhà bia, đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã được đoàn viên thanh niên thành kính thắp nến những nén hương thơm, những ngọn nến hồng thay cho lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các hoạt động của tuổi trẻ được tổ chức với cách làm linh hoạt, đảm bảo đúng quy mô, nội dung, ý nghĩa của chương trình. Thông qua hoạt động nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của các cấp bộ Đoàn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc qua đó góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động sáng tạo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn