Lễ Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Với Chủ Đề: “Võ Nguyên Giáp – Đại Tướng Của Nhân Dân”

Thứ tư - 22/12/2021 03:47
Tối 21/12, tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.
Đồng chí Bế Minh Thư (đứng ngoài cùng bên phải) – đại diện Nhóm tác giả Tuổi trẻ Cao Bằng nhận giải A.
Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của Nhân dân” nhằm tăng cường tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, phẩm chất đạo đức cao quý và những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng và dân tộc đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống, thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ với Đại tướng qua đó cổ vũ các tầng lớp thanh niên Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện theo tấm gương của Đại tướng. Qua quá trình triển khai cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã nhận và lựa chọn 75 bài dự thi ấn tượng từ các đơn vị trong toàn tỉnh; tổ chức chấm, gửi 10 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về Ban tổ chức cấp Trung ương.
Ngày 21/12/2021, Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của Nhân dân”, toàn quốc có 03 giải A trong đó nhóm tác giả Tuổi trẻ Cao Bằng vinh dự đạt 01 giải A.
Tuổi trẻ Cao Bằng vinh dự, tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, nơi ghi những dấu ấn lịch sử trong sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng, tiếp bước những thế hệ cha anh trung dũng, kiên cường tham gia cách mạng, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đã có hàng vạn thanh niên ưu tú của quê hương Cao Bằng đi theo tiếng gọi non sông, lên đường nhập ngũ.