Nguyên Bình: Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi

Thứ hai - 26/07/2021 04:39
Ngày 22/7/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nguyên Bình sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội ghị có các đồng chí lãnh đạo, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, một số ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.
Trao giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân đạt thành thành tích xuất sắc, thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.
6 tháng đầu năm 2021, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã ban hành 81 công văn, hướng dẫn, kế hoạch, chương trình, quyết định để triển khai nhiệm vụ tới các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn huyện. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức 142 hoạt động tuyên truyền: Quán triệt học tập và tuyên truyền học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; phổ biến giáo dục pháp luật; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách ... thu hút 7.790 đoàn viên thanh viên thanh niên tham gia. Trong các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc và đồng hành hỗ trợ thanh thiếu nhi, đã tổ chức được 32 hoạt động làm mới được 0,3km đường bê tông, tu sửa được 1,2km đường giao thông... có 1.538 đoàn viên thanh niên tham gia; trao tặng gần 2.000 suất quà, suất học bổng cho học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn, Trạm kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19, tân binh lên đường nhập ngũ, tổng trị giá trên 278 triệu đồng. Tuyên truyền vận động 95 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 72 đơn vị máu. Vận động được 50 đoàn viên thanh niên tham gia Lễ ra quân tháng thanh niên và trồng được 500m cây Dã Quỳ tại xóm Hoài Khao, xã Quang Thành. Các cơ sở đoàn triển khai hiệu quả hỗ trợ 1.089 hộ gia đình thanh niên vay vốn từ Ngân hàng chính sách, tổng trị giá 55,229 tỷ đồng, để đầu tư phát triển kinh tế.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Huyện Đoàn thanh niên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tổ chức tốt “Lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021). Triển khai hiệu quả các chương trình tình nguyện. Thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp nhằm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Tại hội nghi, Ban chấp hành Huyện đoàn trao giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân đạt thành thành tích xuất sắc, thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Hội nghị cũng đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn.

Tác giả: Nguyễn Thuấn - Trung tâm VH & TT Nguyên Bình.