Quảng Hoà: Hội nghị sơ kết Công tác Đoàn và phong trào TTN quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

Thứ tư - 28/04/2021 03:36
Ngày 27/4/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Tà Lùng, Huyện đoàn Quảng Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II; Tổng kết chương trình tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, ký kết giao ước thi đua năm 2021 và ra mắt câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Quảng Hoà.
Ra mắt câu Lạc Bộ lý luận trẻ huyện Quảng Hoà.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH Huyện Đoàn, ủy viên UBKT huyện Đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, các vận động viên đạt giải chạy Việt dã những bước chân vì cộng đồng, giải Việt dã tranh cup tỉnh Cao Bằng năm 2021.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, các nội dung triển khai đúng định hướng, bám sát chủ đề công tác năm. Toàn huyện tuyên truyền, vận động được 3.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia vệ sinh, phát quang được 15km đường làng, ngõ xóm, khu vực cơ quan, trường học, nhà văn hóa, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, tuyến đường tự quản, khu du lịch, hoàn thành 500m đường bê tông nông thôn, 250m mương thủy lợi; sửa 200m đường ống dẫn nước, sửa chữa 6,3km đường làng; tham gia vệ sinh và chuẩn bị công tác hậu cần tại khu cách ly; tham gia đổ 40m2 sân bê tông; phối hợp xây dựng mới 03 sân chơi cho thanh thiếu nhi; xây dựng mới 01 "Tủ áo tình thươnghoàn thành tuyến đường hoa dài 01 km; xây dựng mới 02 mô hình thu gom, phân loại rác thải; vận động 03 hộ gia đình thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, phối hợp trồng được trên 27.000 cây xanh các loại, vận động đoàn viên thanh niên đăng tải 50 ý tưởng lên ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 65 đồng chí; lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 34 đồng chí, chuyển sinh hoạt đoàn cho 33 đồng chí.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến, bổ sung, hoàn thiện các văn bản trình bày tại Hội nghị, hoàn chỉnh bộ tiêu chí thi đua thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN; Tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2021; Thông qua quyết định, quy chế và ra mắt câu Lạc Bộ lý luận trẻ gồm 09 đồng chí.
Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các chương trình tình nguyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các chương trình tình nguyện. Tặng giấy khen và tiền thưởng cho các đoàn viên đạt thành tích cao tại Giải chạy việt dã những bước chân vì cộng đồng, giải Việt dã tranh cup năm 2021.
Thăm, tặng quà 02 chốt phòng dịch covid - 19 do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng quản lý

Cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm 02 chốt phòng dịch covid - 19 do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng quản lý, tham gia việc tuần tra trên sông cùng các cán bộ của Trạm Kiểm soát Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng.

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hoà