Quảng Hòa: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 - 2022, triển khai chương trình công tác năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 26/10/2022 00:14
Ngày 24/10/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 - 2022, triển khai chương trình công tác năm học 2022 - 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Lệ Khuyên - Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Cao Bằng, địa diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, các đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) Đoàn xã, thị trấn, trường học, giáo viên, tổng phụ trách Đội trong toàn huyện.
Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.
Năm học 2021 - 2022, các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn huyện đã tích cực triển khai các phong trào hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học đạt nhiều kết quả đáng khen ngợi. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022 đạt được nhiều kết quả nhất định, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu. Kết quả tổ chức được 91 hoạt động tuyên truyền, giáo dục; 144  hoạt động ra quân tình nguyện; Hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh - Sản vật biên cương - Gửi miền Nam ruột thịt", vận động quyên góp được hơn được hơn 801 kg gạo và bún, hơn 200 sản vật khác và gần 03 triệu đồng tiền mặt, Vận động xã hội hóa được 26 tiệu Tổ chức chương trình tiếp sức đến trường,  tặng 201 suất quà cho các bạn ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, 295 ý tưởng sáng tạo được đăng tải trên cổng thông tin “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, 10 sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trong đó có 02 giải Ba,  02 giải tư và 06 giải Sáng  tạo;06 ý tưởng tham gia ngày hội khởi nghiệp khởi khối THPTcó  07 clip dự thi cuộc thi sáng tác video clip Tinh hoa Việt Nam dành cho học sinh, sinh viên, 06 sáng kiến dự thi cuộc thi tri thức trẻ vì Giáo dục, đạt 02 giải khuyến khích tham gia cuộc thi “Miền cổ tích non nước Cao Bằng”,  học mở được 08 lớp cảm tình đoàn và kết nạp được 570 đoàn viên mới. Giới thiệu được 08 đoàn viên giáo viên ưu tú cho Đảng và kết nạp được 05 đồng chí, chuyển đảng chính thức 01 đồng chí.
Toàn cảnh Hội nghị.
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được tổ chức triển khai thông qua các phong trào, hoạt động theo chủ đề năm học, thực hiện có hiệu quả phong trào “thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn...thu hút trên 8.200 lượt Đội cho đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia; thực hiện có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, cuộc vận động "Giúp bạn tới trường - hướng tới tương lai", chương trình tiếp sức đến trường, phong trào đàn gà khăn quàng đỏ", tổ chức tặng 267 suất học bổng, 15 đàn khăn quàng đỏ, tổng trị giá số tiền trên 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em vị thành niên, phòng chống đuối nước được 751 buổi, xây dựng mới được 45 công trình măng non, kết nạp được 1.158 đội viên mới.
Hội nghị đã đánh giá kết quả những đạt được trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 - 2022, tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho các văn bản trình bày tại hội nghị, xác định các nhiệm vụ và giải pháp, thống nhất và quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, phương hướng đã đề ra trong thời gian tới.
 Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen và phần thưởng cho 04 đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua, 129 tập thể, 180 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 - 2022; trao Bằng khen và các phần thưởng, danh hiệu cho các tập thể và cá nhân được Trung ương Đoàn, BCH Đoàn Tỉnh Đoàn Cao Bằng khen thưởng.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa