Quảng Hòa: Sơ kết Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Thứ hai - 19/07/2021 04:31
Ngày 15/7/2021 Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn 2021 - 2026; triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đại diện Thường trực ủy ban MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Huyện Đoàn, các đồng chí ủy viên BCH Huyện Đoàn, ủy ban Kiểm tra Huyện Đoàn, ủy viên UBH huyện; các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Uỷ ban Hội xã, thị trấn, trường học, chi đoàn trực thuộc, CLB thầy thuốc trẻ.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện tuyên truyền, vận động được 6.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, hoàn thành 1.600m đường bê tông nông thôn, 1.750m mương thủy lợi; sửa 200m đường ống dẫn nước, sửa chữa 15km đường giao thông nông thôn, 4,5km mương thủy lợi; tham gia vệ sinh và chuẩn bị công tác hậu cần tại khu cách ly; tham gia đổ 40m2 sân bê tông; duy trì vệ sinh 102 tuyến đường thanh niên - phụ nữ tự quản, cắm biển 01 tuyến đường tự quản, hoàn thành tuyến đường hoa dài 01km; xây dựng mới 02 mô hình thu gom, phân loại rác thải; vận động, giúp đỡ 14 hộ gia đình thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, phối hợp trồng được trên 27.500 cây xanh các loại, phát 600 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện; kết nạp được 454 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 112 đồng chí, lấy ý kiến chuyển Đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức được 54 đồng chí, chuyển sinh hoạt đoàn cho 39 đồng chí.

Việc triển khai thực hiện chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2021 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tích cực cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khơi dậy và thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu nhi luôn phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tiếp tục bồi đắp lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, qua đó tăng cường bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước và niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Thông qua các hoạt động thi đua, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội, Đội tại địa phương.

Hội nghị đã thống nhất thông qua Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, Nhiệm kỳ 2020 – 2025, đề ra 11 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.
Tại Hội nghị BTV Huyện Đoàn đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 05 - CT/ TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hoà