Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 21:44
Hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh” lần thứ I năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và hưởng ứng Tháng thanh niên 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Hạ Lang ra quân phát cỏ, dọn dẹp vệ sinh khu di tích đồn Pháp và Thác Hoa xã Lý Quốc
Ngày 19/3, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2023 thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức ra quân trồng và chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải đến bãi tập kết rác để xử lý, hỗ trợ hộ gia đình chính sách di dời, xây mới chuồng trại, vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, trường học, các khu di tích lịch sử, bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định; tuyên truyền bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội...

Kết quả: Toàn tỉnh đã trồng mới trên 15.000 cây xanh; làm mới, cải tạo 8,4 km đường bê tông; hỗ trợ xây dựng 08 chuồng trại, 18 nhà tiêu hợp vệ sinh; nạo vét, khơi thông 20km kênh mương nội đồng; tổ chức phát quang trên 35km đường giao thông nông thôn, thực hiện 02 công trình “Thắp sáng đường quê”, 02 công trình “Vườn cây sinh kế”; tặng trên 50 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…các hoạt động thu hút trên 5.500 ĐVTN tham gia

Một số hình ảnh hoạt động:
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn (Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) trồng 100 cây lát tại xóm Mã Lịp và trồng hoa, vệ sinh xung quanh khuôn viên Khu di tích lịch sử Kim Đồng.

ĐVTN huyện Bảo Lạc hỗ trợ hộ gia đình chính sách di dời, xây mới chuồng trại tại xóm Pác Riệu
ĐVTN huyện Bảo Lạc hỗ trợ hộ gia đình chính sách di dời, xây mới chuồng trại  tại xóm Pác Riệu.

ĐVTN huyện Hà Quảng 02 công trình thắp sáng đường quê tại Thị trấn Xuân Hòa và Thị trấn Thông Nông
ĐVTN huyện Hà Quảng  02 công trình thắp sáng đường quê tại Thị trấn Xuân Hòa và Thị trấn Thông Nông.

ĐVTN huyện Nguyên Bình ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm tại xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình
ĐVTN huyện Nguyên Bình ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm  tại xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình.

ĐVTN huyện Hà Quảng trồng 600 cây lát đường biên giới
ĐVTN huyện Hà Quảng trồng 600 cây lát đường biên giới.

ĐVTN trường Cao đẳng sư phạm dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên nhà trường 1
ĐVTN trường Cao đẳng sư phạm dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên nhà trường .

Tuổi trẻ LLVT ra quân Chủ nhật xanh
Tuổi trẻ LLVT ra quân Chủ nhật xanh.

Tuổi trẻ LLVT chăm sóc cây xanh tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 852
Tuổi trẻ LLVT chăm sóc cây xanh tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 852.