Chủ nhật - 26/06/2022 04:37
Ngày 26/6, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; xử lý kỷ luật năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

17693e686c4aaf14f65b
Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát; xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; xử lý kỷ luật năm 2022.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Chúc - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Đoàn; Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên UBKT các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe đồng chí Vũ Văn Chúc - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Phó trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Đoàn truyền đạt các nội dung về kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội đối với tổ chức Đoàn, đoàn viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật Đoàn của đoàn viên; kỷ luật Đoàn và việc thi hành kỷ luật Đoàn; thẩm quyền thi hành kỷ luật Đoàn; kiểm tra tổ chức Đoàn cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đoàn; xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; xử lý kỷ luật trong các trường hợp thường gặp khi tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và cách xử lý, phương pháp giải quyết theo Hướng dẫn của Trung ương Đoàn, Điều lệ Đoàn đảm bảo quy định…
a3a3afd4f1f632a86be7
Toàn cảnh Hội nghị.
Đồng thời, hội nghị đã lắng nghe ý kiến trình bày, trao đổi của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Thông qua chương trình tập huấn, đã đẩy mạnh việc trang bị kỹ năng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên những kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát trong công tác Đoàn, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách các cấp; đồng thời, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị cho cán bộ Đoàn làm công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, nắm vững phương pháp áp dụng những quy định, quy chế, quy trình khi triển khai nhiệm vụ; phương pháp giải quyết những vấn đề mới phát sinh, góp phần tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp trong thời gian tới, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.