Tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho cán bộ Đoàn

Thứ tư - 04/08/2021 05:19
Ngày 04/8/2021, Trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, đồng chí Nông Thị Hồng Hà – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn đã chia sẻ về kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh cho đội ngũ học viên.
mạng xã hội
Trong những năm gần đây, mạng xã hội của Việt Nam phát triển nhanh chóng với ưu thế dễ đưa thông tin đến đối tượng tiếp nhận, dễ thao tác và thường xuyên cập nhật được thông tin, chính những ưu thế này đã đa dạng hoá các đối tượng sử dụng mạng xã hội và gây ra nhiều hậu quả như: sử dụng mạng xã hội không an toàn dẫn đến tiếp cận thông tin không chính thống, sai sự thật, dễ bị lôi kéo, kích động…tại buổi hướng dẫn, các học viên đã cùng trao đổi, thảo luận về điểm mạnh, yếu khi sử dụng mạng xã hội cũng như đưa  ra những phương án để trao đổi thông tin định hướng dư luận xã hội trên mạng xã hội, nắm bắt được những luồng thông tin không chính thống để kịp thời có phương án xử lý đồng thời coi việc sử dụng mạng xã hội trở thành một trong những công cụ tuyên truyền đắc lực, nhanh chóng của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, thanh niên.
Mạng xã họi 3

MCH 2