Thành Đoàn: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ hai - 02/01/2023 23:34
Ngày 29/12/2022, Thành Đoàn Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đồng chí Vũ Văn Minh – UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội Thành phố.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị tổng kết.
Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, năm 2022, Thành Đoàn đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đại biểu Đoàn Thành phố lần thứ XVIII. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả với nội dung, hình thức phong phú. Các cấp bộ Đoàn đã tích cực triển khai đạt kết quả cao các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Toàn Thành phố thực hiện được 02 công trình thanh niên cấp Thành phố và 22 công trình thanh niên các cấp với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Trồng được hơn 16.050 cây xanh. Tặng hơn 650 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đề xuất được hơn 533 ý tưởng, sáng kiến đóng góp vào Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; chú trọng triển khai các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong năm 2022, đã giới thiệu được 125 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 80 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
Đ/c Vũ Văn Minh – UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tổ chức Đoàn, Hội và tuổi trẻ toàn Thành phố đạt được trong năm 2022. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các cấp bộ đoàn trong Thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, học tập nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Bằng lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng cho thanh niên, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên.
Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Thành Đoàn tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi video, clip giới thiệu quảng bá tiềm năng du lịch thành phố Cao Bằng năm 2022. Tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam Thành phố được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Tỉnh đánh giá đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua; có 03 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn. Ban Chấp hành Thành Đoàn tặng Giấy khen cho 33 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng