TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI NÔNG DÂN TỈNH PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “KẾT NỐI NÔNG SẢN – SAN SẺ YÊU THƯƠNG – CHUNG TAY VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH”

Thứ sáu - 30/07/2021 04:46
Nhằm kịp thời hỗ trợ những nông dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 tiêu thụ nông sản, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong chung tay cùng toàn xã hội ứng phó với dịch bệnh, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nông dân, trên tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Sáng ngày 29/7/2021 Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.
Đợt 01 của chương trình diễn ra trong 03 ngày từ ngày 27- 29/7/2021, trong đó tập trung hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm “nho hạ đen” cho nông dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 tại xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh. Thông qua các hình thức hỗ trợ như: tổ chức quảng bá sản phẩm thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, vận chuyển miễn phí từ vùng sản xuất tới các huyện trên địa bàn tỉnh để tiêu thụ… Các hoạt động hỗ trợ đều đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid – 19 các cấp.

Qua 03 ngày triển khai, tổng sản lượng “nho hạ đen” đã được chương trình hỗ trợ tiêu thụ trên địa bàn tỉnh là 2,5 tấn với giá trị gần 150 triệu đồng. Hiện tại sản lượng nho chín vụ tại xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh đã được tiêu thụ hết.

Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Nông dân tỉnh trân trọng cảm ơn sự ủng hộ kịp thời, chung tay tiêu thụ nông sản của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần chia sẻ khó khăn với người nông dân xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19. Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng và Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục hỗ trợ một số loại nông sản khác cho bà con nông dân.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn