Trùng Khánh: Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn cơ sở năm 2023

Thứ sáu - 28/04/2023 03:32
Từ ngày 24-28/4, Huyện Đoàn Trùng Khánh phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng, kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2023.
Toàn cảnh buổi Tập huấn.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Uyển, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nông Xuân Kiên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Hoàng Thị Lệ Bích, Phó Bí thư Huyện Đoàn; giảng viên và 82 cán bộ Đoàn cơ sở đến từ 21 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Nội dung bồi dưỡng gồm 02 phần chính: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ theo chuyên đề, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn thanh niên cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng biên soạn. Những nội dung cơ bản về phòng chống tham nhũng theo Công văn số 563-CV/BTGTU ngày 24/9/2023 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng về việc đưa những nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy của Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố.

Ngoài ra tại lớp tập huấn còn trao đổi nghiệp vụ về Luật Thanh niên, tập huấn cài đặt phần mền đoàn viên, hướng dẫn quản lý đoàn viên trên phần mềm, các nội dung chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ Đoàn cơ sở đã só chuyến đi thực tế tại khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến thắng Đông Khê, tham quan đỉnh núi Báo Đông nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh quan sát và chỉ đạo trận đánh cứ điểm Đông Khê, trận đánh mở màn cho chiến dịch Biên giới 1950.

TK BDCT 2
Lớp Tập huấn dâng hương tại khu di tích.

Lớp bồi dưỡng là nơi để cán bộ Đoàn cơ sở tiếp thu, nâng cao nhiều kiến thức về lý luận chính trị, đường lối cách mạng Việt Nam, kiến thức về công tác đoàn, tạo môi trường hoạt động hăng say, nhiệt huyết để mỗi cán bộ Đoàn là “thủ lĩnh” đồng thời là “người bạn” của thanh niên.

Tác giả: Nông Thị Diệp - Huyện Đoàn Trùng Khánh