Vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2021

Thứ tư - 11/08/2021 05:06
Ngày 10/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” năm 2021. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp, và đại diện một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải nhất cho thí sinh Nông Thị Thu (huyện Trùng Khánh) với dự án “Xây dựng mô hình Homestay kết hợp phát triển du lịch sinh thái cộng đồng làng Bản Mom”
Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2021 được triển khai từ tháng 5/2021; Sau hơn 03 tháng triển khai cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đoàn viên thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh với 24 dự án khởi nghiệp về các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, chế biến, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp... Trải qua 02 vòng sơ khảo và bán kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 11 dự án tiêu biểu nhất vào vòng chung kết, đồng thời phân công thành viên Hội đồng cố vấn - giám khảo tư vấn hỗ trợ cho các thí sinh hoàn thiện dự án tham gia vòng chung kết cuộc thi.
2 148
Ban tổ chức cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia dự thi.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thuyết trình dự án khởi nghiệp, nghe tư vấn và trả lời các câu hỏi của Hội đồng cố vấn - Giám khảo đưa ra góp phần tạo động lực để hiện thực hóa mô hình dự án khởi nghiệp của các thí sinh. Đồng thời, thông qua chương trình, đã giúp kết nối thí sinh với các doanh nghiệp, tạo cơ hội để các doanh nghiệp kịp thời tiếp cận, nắm bắt những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình tiềm năng, từ đó có thể tư vấn, giúp đỡ thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trở thành hiện thực và thành công trên thực tế.
3 89
Đồng chí Triệu Thanh Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Vũ Thị Hồng Thuý, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh trao giải nhì cho các thí sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho dự án “Xây dựng mô hình Homestay kết hợp phát triển du lịch sinh thái cộng đồng làng Bản Mom” của thí sinh Nông Thị Thu (huyện Trùng Khánh), 02 giải nhì cho các dự án “Mô hình sản xuất nho thương phẩm có giá trị kinh tế cao kết hợp du lịch nông nghiệp” của thí sinh Triệu Hoàng Thành (TP Cao Bằng) và Dự án “Nuôi ong mật tự nhiên” của thí sinh Ma Thị Kim Oanh (huyện Nguyên Bình), đồng thời trao 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho các dự án sáng tạo khác.

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục lựa chọn và hỗ trợ các dự án đạt giải tham gia Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn