Vòng Chung kết và Trao giải Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng năm 2022

Thứ hai - 31/10/2022 21:20
Ngày 31/10, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Vòng Chung kết và Trao giải Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” năm 2022.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Uỷ viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Kim Phương.

Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; các thành viên Hội đồng Cố vấn – Ban Giám khảo Cuộc thi; Thường trực Hội Doanh nhân trẻ, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp; đại diện các huyện, thành Đoàn, các thí sinh tham gia vòng Chung kết và đoàn viên thanh niên làm kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

knghiep 1

Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc.

Tại Vòng chung kết, các thí sinh đã thuyết trình dự án khởi nghiệp và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Cố vấn - Giám khảo đưa ra, qua đó nhìn nhận rõ hơn về dự án, góp phần hiện thực hóa, phát triển mô hình, dự án khởi nghiệp của các thí sinh. Đồng thời, thông qua cuộc thi là dịp để các dự án được kết nối với các doanh nghiệp, được tư vấn, giúp đỡ thúc đẩy, phát triển các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp của thanh niên thành hiện thực.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” năm 2022 được triển khai từ tháng 5/2022, đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đoàn viên thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh với 23 dự án khởi nghiệp về các lĩnh vực: Trồng trọt ứng dụng công nghệ cao, chăn nuôi, sản xuất, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… Trải qua 2 vòng thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn được 08 ý tưởng vào vòng chung kết, đồng thời phân công thành viên Hội đồng Cố vấn - Giám khảo tư vấn hỗ trợ cho các thí sinh hoàn thiện dự án tham gia vòng chung kết Cuộc thi.

knghiep

Thí sinh thuyết trình phần dự thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho dự án “Phát triển du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững gắn với nghề đan nón Tày và bện ghế rơm” của thí sinh Nguyễn Kim Phương (huyện Trùng Khánh); 02 Giải Nhì cho các dự án “Xưởng sản xuất năng lượng xanh” của thí sinh Hoàng Thị Trang (huyện Quảng Hoà) và dự án “Chăn nuôi lợn nái sinh sản giống lơn đen bản địa” của nhóm thí sinh Dương Thị Thuỷ, Hoàng Mí Nồ, Lý Văn Chung; đồng thời trao 03 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 02 giải phụ.

toàn cảnh

Toàn cảnh chương trình.