Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hà Quảng lần thứ XX, năm 2020 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 15/06/2020 05:23
Buổi chiều ngày 13/6/2020, tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, Hội đồng Đội huyện Hà Quảng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XX. Đến dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và 135 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 8 nghìn thiếu nhi toàn huyện về dự đại hội.
Báo công tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
Báo công với Bác Hồ kính yêu và anh Kim Đồng về những thành tích của Đội TNTP Hồ Chí Minh toàn huyện trong 2 năm vừa qua. Toàn huyện đã có trên 2500 bạn Đội viên đạt học sinh khá, giỏi; có hơn 6680 bạn Đội viên, thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, có 2250 gương người tốt, việc tốt, toàn huyện đã kết nạp được 1.296 đội viên mới, giới thiệu 842 đội viên lớn cho Đoàn xem xét kết nạp.

Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Công tác Trần Quốc Toản" , Phong trào "Kế hoạch nhỏ"  từ lâu đã trở thành phong trào truyền thống của Đội. Với các hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, giúp đỡ các mẹ Việt Nam anh hùng, kết quả trong 2 năm qua thiếu thi toàn huyện đã quyên góp được trên 2.145 ngày công giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm, thăm hỏi tặng quà các bà mẹ, vợ liệt sỹ người có công với cách mạng được 90 đợt với số tiền là 17.538.000đ.

Tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động như: "Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai""Đôi bạn cùng tiến", phong trào "Quỹ vì bạn nghèo"; phong trào "Vòng tay bè bạn", phong trào "Đàn gà khăn quàng đỏ"... quyên góp được trên 30 triệu đồng, hơn 3150 bộ quần áo, đồ dùng học tập, giúp đỡ 1187 bạn thiếu nhi.

Đại hội đã tuyên dương 135 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, 22 Liên đội trưởng xuất sắc, 17 giáo viên Tổng phụ trách Đội được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 - 2020.

Trước đó vào buổi sáng đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã tổ chức báo công, dâng hương Bác Hồ tại khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Buổi tối cùng ngày tổ chức chương trình đêm diễn văn nghệ chào mừng thành công Đại hội tại trường PTDT nội trú Hà Quảng, trong chương trình đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ chương trình đồng hành cùng chiến sỹ Trường Sa "Chiếu trúc biên cương - gửi yêu thương tới hải đảo" được 4.539.000 đồng.

Tác giả: Huyện đoàn Hà Quảng