Khánh thành Nhà vệ sinh bằng vật liệu chai nhựa tại trường Tiểu học Kéo Yên, huyện Hà Quảng

Thứ sáu - 04/06/2021 00:25
Sáng ngày 04/6/2021, tại trường Tiểu học Kéo Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức khánh thành và ký biên bản bàn giao công trình nhà vệ sinh xây dựng bằng vật liệu chai nhựa.
Khánh thành Nhà vệ sinh bằng vật liệu chai nhựa tại Trường tiểu học Kéo Yên, huyện Hà Quảng.
Công trình nhà vệ sinh xây dựng bằng vật liệu chai nhựa nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi động Tháng thanh niên năm 2021 được tổ chức vào ngày 21/2/2012 tại Cao Bằng, công trình sử dụng nguồn vốn hợp tác giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 với trị giá 100.000.000 đồng. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, công trình đã hoàn thành và chính thức được khánh thành trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo và em học sinh trường Tiểu học Kéo Yên. Công trình nhà vệ sinh có tổng diện tích khoảng 18m2, được xây dựng  từ gần 1.500 viên gạch sinh thái là chai nhựa đã qua sử dụng bên trong có bỏ nylon cắt nhỏ và các vật liệu khác, chia làm 2 ngăn (01 ngăn nam và 01 ngăn nữ), mái lợp bằng tôn chống nóng xốp dày và trần tôn, nền lát gạch hoa, ốp gạch tường, sơn tường và trang trí họa tiết...Các chai nhựa và nylon được huy động bằng hình thức triển khai phong trào kế hoạch nhỏ của các trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng. Công trình có sự tham gia đóng góp ngày công lao động của 180 lượt đoàn viên, thanh niên, giáo viên và học sinh. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực của Trung ương Đoàn đối với thiếu nhi Cao Bằng. Công trình được được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu của 47 em học sinh và 8 thầy cô giáo của trường, đồng thời  góp phần nâng cao ý thức cho học trong việc bảo vệ môi trường, phân loại và xử lý, tác chế rác thải nhựa. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của tổ chức Đoàn các cấp trong bảo vệ chăm sóc, giáo dục thế hệ thiếu niên, nhi đồng.
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi trường học