Quảng Hòa: Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023; ra mắt mô hình nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi.

Thứ bảy - 22/04/2023 03:07
Sáng 21/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” và ra mắt mô hình nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi tại trường Tiểu học Tà Lùng và THCS Phục Hòa.
Toàn cảnh ngày hội.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Huyện; đại diện Thư viện tỉnh; lãnh đạo UBND thị trấn Tà Lùng; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện; Công ty TNHH Thương mại xây dựng Xuất nhập khẩu Bảo Giang; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh cùng tham gia.

HQ Phần thi xếp sách nghệ thuật
 Phần thi xếp sách nghệ thuật.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, thiết thực như: Thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình sách, tổ chức trò chơi vận động tập thể với  sách, trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 200.000đ cho 10 em học sinh có thành tích học tập tốt, tặng sách cho tủ sách Măng non của Liên đội, trải nghiệm văn hóa đọc với xe thư viện lưu động, ra mắt mô hình nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi thông qua tuyên truyên về các trang mạng xã hội, tham gia câu hỏi có thưởng về các trang mạng xã hội và chuyển đổi số, phối hợp với giáo viên Tin học triển khai và cài đặt app “Làm việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương phát động cho học sinh khối 4,5 và app Hướng nghiệp cho học sinh khối 8,9.

HQ Hướng dẫn cài app Hướng nghiệp cho học sinh khối 8,9
Hướng dẫn cài app Hướng nghiệp cho học sinh khối 8,9.

Thông qua các hoạt động tại ngày hội nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Qua đó hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho mọi người; góp phần phát triển, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời góp phần giúp các em tiếp cận với công nghệ số, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hòa