Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 20:51
Ngày 06/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực truyến. Tham dự tập huấn có 484 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn tỉnh tại 08 điểm cầu tập trung và 329 điểm cầu cá nhân.
Điểm cầu Tỉnh Đoàn
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng huấn luyện Trung ương, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng, sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh truyền tải, chia sẻ các chuyên đề: Những định hướng cơ bản về công tác phụ trách đội, các phong trào, các chương trình cuộc vận động của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 và giải pháp thực hiện thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; Một số lưu ý trong Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh hiện nay; Các giải pháp, mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em tại địa phương; Một số kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ em; Hướng dẫn kỹ năng thiết kế và tổ chức hoạt động tập thể dành cho thiếu nhi.
Điểm cầu các huyện, Thành phố và cá nhân
Điểm cầu các huyện, Thành phố và cá nhân.
Thông qua nội dung tập huấn, đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được học tập, bồi dưỡng, trang bị, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội. Qua đó góp phần đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả tổ chức các hoạt động công tác Đội dành cho thiếu nhi trong và ngoài trường học, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Đội xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
Một số hình ảnh tại Chương trình:
Đồng chí Tô Phương Chi, phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc
Đ/c Tô Phương Chi, phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc.
Đ/c Lê Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương triển khai chuyên đề.
Đ/c Bế Ích Ba, chuyên viên Phòng Trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chia sẻ một số kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Đ/c Lê Minh Đức – Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi hướng dẫn kỹ năng thiết kế và tổ chức hoạt động tập thể dành cho thiếu nhi.
Đ/c Nông Thị Biếc, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố tham góp ý kiến tại chương trình tập huấn.
Đ/c Nông Thị Huyền My GV làm TPT Đội trường TH Hợp Giang, TP Cao Bằng Tham góp ý kiến.

Tác giả: Hoàng Nguyệt – Ban Thanh thiếu nhi – Trường học.