Thông Nông: Sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 04:55
Nhằm góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thiếu nhi; giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.
Ban Thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Thông Nông đã chỉ đạo 32 Liên đội trong toàn huyện tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của hơn 3.500 em đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện đã chọn Liên đội trường THCS Dẻ Rào, Trường TH Cần Yên-THCS Bó Gai để tổ chức điểm cấp huyện.

Ngày hội diễn ra với 02 phần chính: Phần lễ: Tổ chức Lễ Diễu hành theo Nghi thức Đội gắn với tổ chức sinh hoạt truyền thống ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931). Phần hội: các Liên đội tổ chức các hoạt động như đồng diễn: Nghi thức Đội, đồng diễn thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, Semaphore… trên nền nhạc các bài hát truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, quê hương đất nước; tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức thi cắm trại đẹp, nhảy hiện đại, xếp sách nghệ thuật, trình diễn trang phục tái chế, trưng bày các gian hàng ẩm thực, trang phục, dụng cụ, nông cụ truyền thống dân tộc; thi hoạt cảnh hình tượng anh Đức Thanh - người phụ trách Đội đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phát động viết thư gửi các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện đội viên, kết ạp đội viên mới, trao tặng học bổng, đàn gà khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, lồng ghép tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích và đuối nước…

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các  em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Một số hình ảnh hoạt động của các đơn vị:

Ngoại khóa tại trường tiểu học Bó Thẩu.
Cổng trại tham gia ngày hội.