Tỉnh Đoàn - Hội Đồng Đội tỉnh tổ chức dâng hương, báo công tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Thứ năm - 11/05/2023 05:28
Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023), sáng ngày 11/5, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức dâng hương, báo công tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác do đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh Đoàn.
Đoàn công tác dâng hương, báo công tại mộ Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng.
Đoàn công tác tưởng nhớ, bày tỏ tấm lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của anh hùng liệt sĩ Đàm Minh Viễn (bí danh Đức Thanh) – người phụ trách đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền (bí danh Kim Đồng) và những người anh hùng nhỏ tuổi của quê hương Cao Bằng đã cống hiến, hy sinh máu xương cho cách mạng Việt Nam và báo công lên các anh những kết quả, thành tích mà tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh đã đạt được trong 82 năm xây dựng và trưởng thành. Hoà cùng sự phát triển của công tác Đội và phong trào thiếu nhi của cả nước, với niềm vinh dự, tự hào là quê hương, nơi thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, lớp lớp cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai thực hiện mọi mặt công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Các cấp bộ Đội đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thiếu nhi thông qua các phong trào hoạt động của Đội.
Đ c Tô Phương Chi Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh báo công tại Đền thờ Nhi đồng cứu quốc
Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh báo công tại Đền thờ Nhi đồng cứu quốc.
Trong bài báo công, trước anh linh anh Đức Thanh và các vị nhi đồng cứu quốc đầu tiên, Tinh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh nguyện hứa sẽ tiếp tục bồi dưỡng, dìu dắt các thế hệ thiếu niên, nhi đồng Cao Bằng học tập và rèn luyện, sáng tạo không ngừng để biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, góp sức nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.
Di tích Pò Đoi nơi thành lập Đội nhi đồng Cứu quốc
Đoàn công tác đến thăm Di tích Pò Đoi - nơi thành lập Đội Nhi đồng cứu quốc.

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.