Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố tổ chức hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Thứ hai - 15/05/2023 04:42
Sáng ngày 14/5, Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Cao Bằng tổ chức Chương trình kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), tuyên dương "Dũng sĩ nghìn việc tốt" cấp Thành phố năm 2023.
Các đại biểu dự Chương trình.
Dự chương trình có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đàm Thị Bình - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Bích Phương - Chỉ tịch Hội khuyến học Thành phố; đồng chí Ngô Thùy Dương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; đồng chí Nông Thị Biếc - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; đại diện Ban giám hiệu trường THCS Đề Thám; 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn Thành phố và hơn 200 em học sinh trường THCS Đề Thám.

tp Thiếu nhi Thành phố dâng hoa anh Kim Đồng
Thiếu nhi Thành phố dâng hoa anh Kim Đồng.

Tại chương trình, đại diện thiếu nhi Thành phố đã báo cáo những thành tích đạt được trong năm học 2022-2023 và dâng những bông hoa tươi thắm tưởng nhớ đến anh Kim Đồng - người Đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chương trình cũng đã ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Đội thông qua các tiết mục hát múa và hoạt cảnh đầy xúc động.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình đã tuyên dương 21 "Dũng sĩ nghìn việc tốt" là các Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (1963-2023).

tp Khen thưởng “dũng sĩ nghìn việc tốt” cấp Thành phố
Khen thưởng “dũng sĩ nghìn việc tốt” cấp Thành phố.

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, lớp lớp thế hệ măng non Thành phố Cao Bằng được rèn luyện, trưởng thành đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng