Hội LHTN Việt Nam Huyện Bảo Lâm phối hợp xây dựng Công trình thanh niên “Trường đẹp cho em”

Thứ ba - 06/09/2022 04:39
Sáng ngày 06/9/2022, Hội LHTN huyện Bảo Lâm phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại điểm trường Lũng Liềm, trường Mầm non Yên Thổ, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Lễ khánh thành Công trình thanh niên Trường đẹp cho em.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Nông Văn Lương - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ma Thế Trung – Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo Bảo Lâm; đại diện Huyện Đoàn Bảo Lâm; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm; đại diện đơn vị thi công công trình; các đồng chí Ban Giám hiệu, giáo viên Trường Mầm non Yên Thổ và các bậc phụ huynh, các em học sinh điểm trường Lũng Liềm, trường Mầm non Yên Thổ.
Điểm trường Lũng Liềm là một trong những điểm khó khăn của trường Mầm non Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, cơ sở vật chất của điểm trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn: chưa có điện, điểm trường có 02 lớp mẫu giáo ghép trong đó có 01 lớp học được làm bằng gỗ đã xuống cấp... Với mong muốn góp phần đảm bảo cơ sở vật chất giúp giáo viên và học sinh điểm trường Lũng Liềm có môi trường giảng dạy, học tập tốt hơn, tạo động lực cho học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện; Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã kết nối với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án “Sức mạnh 2000” huy động nguồn lực tài trợ từ cộng đồng mạng xã hội facebook “Tâm sự Con Sen” để hỗ trợ xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Lũng Liềm với quy mô 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh, tổng kinh phí 240 triệu đồng phục vụ việc học tập cho học sinh dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là học sinh dân tộc Mông. Công trình được tiến hành khảo sát, lên phương án thiết kế xây dựng từ tháng 7/2022, triển khai khởi công xây dựng từ 01/8/2022.
304606245 415810950642288 2748563320294700720 n
Công trình sau khi đã hoàn thiện.
Công trình “Trường đẹp cho em” được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh vùng cao Lũng Liềm thực hiện điều ước có trường đẹp, lớp học khang trang, kiên cố; đồng thời giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện; là công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.