Thứ năm - 01/06/2023 21:39
Tối ngày 02/6, tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu về các đầu sách trên nhiều lĩnh vực như sách về Bác Hồ, khoa học, công nghệ, lịch sử, đời sống, sách truyện thiếu nhi… tới đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động tại Phố đi bộ.
Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.
Chương trình đã thu hút đông đảo các đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia đọc sách, cùng nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ những cuốn sách hay; phương pháp tiếp cận những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ sách để từ đó có thể lựa chọn cho bản thân những cuốn sách làm bạn đồng hành trên con đường bước tới tương lai.
ĐVTN tham gia đọc sách tại chương trình.
Song song với các hoạt động của cấp tỉnh, từ đầu năm đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”. Các hoạt động được tổ chức tập trung cao điểm trong tháng 4 nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức thi xếp sách nghệ thuật; thuyết trình, giới thiệu về sách; quyên góp sách để tặng cho các các trường, các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới, bổ sung các đầu sách và tổ chức hoạt động đọc sách tại các thư viện, không gian đọc sách, tủ sách thanh niên, tủ sách pháp luật, tủ sách Bác Hồ,… Song song với các hoạt động ngoại khoá, công tác tuyên truyền về Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” cũng được các đơn vị đẩy mạnh, triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, qua các trang mạng xã hội do đơn vị quản lý.
Đoàn viên, thanh niên trường Trung cấp nghề tỉnh Cao Bằng tổ chức thi xếp sách nghệ thuật.
Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Đồng thời, tạo sức lan tỏa và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập.
Một số hình ảnh hoạt động:
Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

“Ngày hội đọc sách” của đoàn viên, thanh niên trường THPT Đàm Quang Trung, huyện Hà Quảng.

Tác giả: Lệ Khuyên - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học