Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng, hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023

Thứ ba - 16/05/2023 20:55
Ngày 16/5/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh, Sở y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023 tại xóm Khuổi Chuồng, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc chương trình.
Tham dự Ngày hội có đồng chí Vương Văn Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nông Văn Lương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm; đồng chí Hoàng Thị Hoa - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bảo Lâm,  đồng chí Nguyễn Thị Hoài An - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh; các y, bác sỹ thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh; các đồng chí cán bộ Sở y tế, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện Đoàn Bảo Lâm; đại diện các đơn vị trài trợ chương trình; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Yên Thổ và toàn thể bà con nhân dân, các em thanh thiếu nhi xóm Khuổi Chuồng, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.
Chương trình đã tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 228 người dân; trao tặng 84 thùng đựng nước (loại 180 lít); trao tặng 84 suất quà nhu yếu phẩm (trị giá 200.000 đồng/ suất) cho 84 hộ gia đình. Tổng trị giá chương trình trên 80 triệu đồng.
Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho bà con nhân dân xóm Khuổi Chuồng, xã Yên Thổ.
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023, qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên và đội ngũ thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên, thầy thuốc trẻ và các nhà hảo tâm trong các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng.
Một số hình ảnh khám chữa bệnh tại chương trình:
Một số hình ảnh khám chữa bệnh tại chương trình.

thầy thuốc trẻ 1

thầy thuốc trẻ 3