Quảng Hòa: Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, ra quân ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II, ra mắt mô hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải tại xã Tiên Thành

Thứ hai - 29/05/2023 07:05
Ngày 28/5/2023 tại xã Tiên Thành, tại xã Tiên Thành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hoà tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II, ra mắt mô hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải.
Đồng chí Nông Thị Bích - Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn trao tặng 03 thùng phân loại rác cho đội thanh niên tình nguyện xã Tiên Thành
Dự lễ ra quân có đồng chí Nông Thị Bích - Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, đồng chí Hoàng Thị Chiên - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, đồng chí Nông Thị Nhật Hằng - Phó chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã Tiên Thành, BGH trường TH&THCS Tiên Thành, Bí thư, Phó Bí thư, ĐVTN các xã, thị trấn thuộc cụm thi đua số 2, chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn, ĐVTN, bà con nhân dân, học sinh xã Tiên Thành, CLB Thầy thuốc trẻ của huyện.
Chương trình ra quân được diễn ra với chuỗi các các hoạt động: phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tặng 15 suất quà cho 15 hộ gia đình nghèo, ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4,5 triệu đồng ,ra mắt mô hình thanh niên thu gom rác thải xã Tiên Thành gồm 15 thành viên, Tỉnh Đoàn Cao Bằng tặng 03 thùng đựng rác cho xã Tiên Thành, tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách, hộ nghèo, nạo vét kênh mương dài 3km tại xóm Bản Giuồng.
Đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện và đại diện các chi đoàn trực thuộc tặng quà cho các gia đình chính sách, ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn toàn huyện.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Đồng chí Nông Vĩnh Nam - Bí thư Huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện trao quyết định thành lập mô hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải xã Tiên Thành.
ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương dài 3km tại xóm Bản Giuồng
ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương dài 3km tại xóm Bản Giuồng.
Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Tiên Thành.

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hòa.