Bảo Lâm: Ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 04:28
Sáng ngày 10/10/2023, Huyện Đoàn thanh niên, VNPT huyện Bảo Lâm, UBND thị trấn Pác Miầu phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại thị trấn Pác Miầu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nông Văn Thùy, Giám đốc VNPT huyện; đồng chí Nông Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND thị trấn và 36 đồng chí là thành viên 09 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Pác Miầu.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn phát động Lễ ra quân.
Phát biểu tại buổi Lễ ra quân đồng chí Nguyễn Ngọc Quảng, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết Ngày chuyển đổi số quốc gia có ý nghĩa quan trọng, là dịp để toàn xã hội, mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
Ra quân hướng dẫn các hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng ví điện tử VNPT Money.
Tại buổi Lễ ra quân, đã triển khai các hoạt động: (1) Hướng dẫn cài đặt, sử dụng các sản phẩm dịch vụ số SmartCA, ví điện tử VNPT Money; (2) Hướng dẫn đăng ký, thực hiện dịch vụ công trực tuyến; (3) Hướng dẫn đăng ký, sử dụng sàn thương mại điện tử Postmart; (4) Ra quân hướng dẫn các hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng ví điện tử VNPT Money tại trung trâm thị trấn Pác Miầu.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận trong các cấp chính quyền, Nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm